Trang Chủ Tin tức Thăm, tặng quà cho học sinh khó khăn tại Hà Giang

Thăm, tặng quà cho học sinh khó khăn tại Hà Giang

202
0

Từ ngày 01-03/10/2017, Đoàn Cán bộ công đoàn Ban quản lý dự án VUSTA, Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS (QLDA VUSTA) phối hợp với  Chương trình học bổng “Chắp Cánh” của Quỹ Hướng về cộng đồng – Trung tâm Thông tin các tổ chức phi chính phủ (NGO-IC) đã có chuyến khảo sát thực tế, trao học bổng “Chắp cánh” và tặng quà cho các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập, tặng tủ sách, Tivi, chăn ấm và quà Tết Trung thu cho học sinh các trường thuộc xã: Cán Tỷ, Bát Đại Sơn (huyện Quản Bạ); xã Hữu Vinh, Sủng Cháng (huyện Yên Minh); xã Pả Vi, Sủng Máng (huyện Mèo Vạc) tỉnh Hà Giang.

Tham gia đoàn khảo sát của Trung tâm Thông tin (NGO-IC) có PGS, TS. Hồ Uy Liêm, nguyên Quyền Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý của Trung tâm Thông tin NGO-IC, Bác sỹ Đỗ Thị Vân, Giám đốc Ban QLDA VUSTA cùng các anh, chị em Cán bộ thuộc Ban Quản lý Dự án VUSTA và đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Giang.

              (ảnh 2 -Đoàn trao quà cho học sinh tại xã Pả Vi, Mèo Vạc)

Cũng nhân chuyến khảo sát thực tế và trao học bổng “Chắp cánh” cho các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó trong học tập. Với những tình cảm quý báu, trân trọng và tấm lòng hảo tâm của các anh, chị, em Cán bộ Công đoàn Ban QLDA và người thân, Đoàn đã huy động quyên góp mua tặng 01 chiếc Tivi Sony 42 Inch, 02 tủ sách, gồm: giá sách, sách và truyện cho các trường THCS xã Hữu Vinh và trường Tiểu học xã Sủng Cháng (huyện Yên Minh). Tặng quà cho 20 em học sinh thuộc diện mồ côi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn thuộc 2 xã: Pả Vi và xã Sủng Máng (huyện Mèo Vạc). Nhân dịp Tết Trung thu, Công đoàn Ban QLDA VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS đã tặng quà tết Trung thu cho học sinh các trường: Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học xã Cán Tỷ (Quản Bạ); trường THCS Hữu Vinh, Tiểu học xã Sủng Cháng; PTDTBT THCS xã Sủng Cháng (huyện Yên Minh); trường Tiểu học Pả Vi và trường Tiểu học Sủng Máng (huyện Mèo Vạc).

       

(ảnh 3 – Thăm nơi ở bán trú trường tiểu học Sủng Cháng, Yên Minh)

          Nhân chuyến khảo sát thực tế thăm gia đình các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng “Chắp cánh” và khảo sát tình hình sử dụng tấm lớp Amiăng tại các điểm trường; Quỹ Hướng về cộng đồng đã trao tặng Trường Tiểu học xã Sủng Cháng 5 triệu đồng để cùng với chính quyền địa phương và người thôn Sủng Chớ (xã Sủng Cháng, Yên Minh) xây bậc lên điểm trường bán trú để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong mùa mưa, lũ.

              

(ảnh 4 – Trao tặng TV cho trường Tiểu học Sủng Cháng)

          Tại các trường học được khảo sát và tặng quà, Đại diện chính quyền địa phương và Ban giám hiệu các nhà trường đã cảm ơn Ban quản lý dự án VUSTA, Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS; Chương trình học bổng “Chắp Cánh” của Quỹ Hướng về cộng đồng. Các địa phương cho rằng đây là những món quà đầy ý nghĩa và trân trọng của Đoàn đối với Nhà trường nói chung, gia đình và các em học sinh nói riêng; những món quà cùng với học bổng “Chắp cánh” không những chia sẻ, giúp đỡ về vật chất mà còn là nguồn động viên lớn về tinh thần, giúp cho gia đình và bản thân các em học sinh phần nào bớt đi những khó khăn hàng ngày, giúp các em tiếp tục đến trường để đạt được kết quả học tập ngày càng tốt hơn, góp phần đào tạo các em để trở thành cán bộ tạo nguồn cho địa phương. Đại diện chính quyền địa phương và Ban giám hiệu các nhà trường mong muốn được Quỹ hướng về cộng đồng, chương trình học bổng “Chắp Cánh”, công đoàn Ban QLDA tiếp tục kết nối, kêu gọi các tổ chức phi chính phủ trong nước và ngoài nước tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ cho Nhà trường và các cháu học sinh của xã được nhận học bổng “Chắp cánh” bền vững. 

          Người viết: Cao Hồng Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Giang