Trang Chủ Tin tức Thông báo THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT “CÂU CHUYỆN CỦA TÔI”

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT “CÂU CHUYỆN CỦA TÔI”

155
0

Nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương và hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014 với chủ đề “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”

“Thước đo của sự thành công không phải là vị trí bạn đạt được trong xã hội, mà chính là những trở ngại mà bạn đã vượt qua trên con đường vươn tới thành công.” 

(trích từ cuốn sách Đứng lên từ cuộc đời nô lệ của Booker T. Washington, nhà giáo dục và nhà lãnh đạo da màu người Mỹ.)

Nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương và hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014 với chủ đề “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”, Ban Quản lý dự án thành phần VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tổ chức cuộc thi viết “CÂU CHUYỆN CỦA TÔI”.

Đối tượng tham gia

Thành viên các nhóm dựa vào cộng đồng (CBO) của người nhiễm HIV, người sử dụng ma tuý (IDU), người bán dâm (SW), vợ/bạn tình của người nhiễm HIV và người sử dụng ma tuý (PSP), MSM và TG đang tham gia Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS – thành phần VUSTA hoặc là thành viên của các Mạng lưới VNPUD, VNP+, VNSW, VNMSM-TG.

Chủ đề

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 chủ đề sau để chia sẻ câu chuyện của mình:

 1. Hãy kể về hành trình vượt qua những khó khăn, thất bại trong cuộc sống để có được cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
 2. Việc trở thành thành viên của một nhóm dựa vào cộng đồng (CBO) và được tiếp cận với các dịch vụ về dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS, điều trị nghiện bằng methadone đã thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Yêu cầu:

 • Bài dự thi dựa trên những câu chuyện có thật của bản thân người viết và chưa được đăng trên bất kỳ một ấn phẩm nào.
 • Câu chuyện có thể là của bản thân bạn, nhóm của bạn hoặc 1 khách hàng của bạn, được kể bằng ngôi thứ nhất (xưng “tôi”).
 • Bài viết có độ dài trong khoảng 1000-1500 từ (khoảng 2 trang A4), đánh máy bằng font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13.
 • Bài dự thi được gửi qua email vào địa chỉ: cso.vustagf@gmail.com, tiêu đề email ghi rõ họ & tên người gửi
 • Mỗi người chỉ gửi 1 bài dự thi.

Thời hạn gửi bài tham gia: 20/12/2014

Các bài tham gia hợp lệ sẽ được đăng trên website của Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS – Dự án thành phần VUSTA tại địa chỉ (https://aids.com.vn) để độc giả bình chọn trong thời gian từ 20/12 – 31/12/2014.

Ngoài ra, tất cả các bài viết tham dự sẽ được Ban giám khảo đánh giá và xếp loại.

Kết quả sẽ được công bố vào tháng 1/2015.

Giải thưởng

–            5 câu chuyện xuất sắc nhất (dựa trên bình chọn của độc giả và đánh giá của Ban giám khảo) sẽ được lựa chọn để trao giải Nhất, Nhì, Ba (cúp lưu niệm và tiền mặt).

–            Các câu chuyện không đoạt giải nhưng có nội dung tốt sẽ được lựa chọn để in trong Bản tin AIDS – Hành động năm 2015 và được trả nhuận bút.

–            15 câu chuyện hay nhất sẽ được lựa chọn để in thành sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Sử dụng tác phẩm

Ban QLDA thành phần VUSTA – Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS có quyền biên tập, sử dụng và đăng tải các bài dự thi trong các ấn phẩm và trên phương tiện truyền thông nhằm mục đích tuyên truyền cho Dự án mà không phải xin phép lại tác giả.

MẪU ĐĂNG KÝ THAM GIA VIẾT CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

 1. 1.      Họ và tên:
 2. 2.      Là thành viên nhóm:
 3. 3.      Địa chỉ liên hệ:
 4. 4.      Điện thoại:
 5. 5.      Nội dung bài viết tham dự: