Trang Chủ Tin tức Thêm một địa chỉ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV...

Thêm một địa chỉ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV miễn phí tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 11/6, Phòng khám đa khoa Galant (Quận 5, TP.HCM) đã chính thức khai trương cấp phát những lọ thuốc PrEP (thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV) miễn phí đầu tiên. Galant cũng là một trong những cơ sở y tế tư nhân đi đầu trong việc cung cấp thuốc PrEP cho cộng đồng.

161
0

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Cục Phòng, chống HIV/AIDS (VAAC), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), dự án USAID/PATH Healthy Markets, Trung tâm LIFE và nhóm hưởng lợi là khách tham gia chương trình PrEP miễn phí.

Trong hơn một năm triển khai dịch vụ PrEP có trợ giá nhưng chưa miễn phí, Galant đã đón tiếp hơn 800 khách hàng đến tư vấn, sàng lọc và tham gia uống PrEP. Điểm mạnh của Galant là có giờ khám bệnh linh hoạt từ 7h30-20h mỗi ngày, cả Thứ bảy và Chủ nhật, thủ tục nhanh gọn…
Từ tháng 6/2019, do nhận được nguồn thuốc PrEP miễn phí từ chương trình PEPFAR (Hoa Kỳ) thông qua Bộ Y tế và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Thành phố Hồ Chí Minh, Galant sẽ miễn phí hoàn toàn tiền thuốc PrEP nhằm tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận PrEP dễ dàng và thuận tiện hơn tại phòng khám tư.

Tại sự kiện, Bác sĩ Võ Hải Sơn – Trưởng phòng Giám sát và xét nghiệm HIV, Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế đã trao lọ thuốc PrEP miễn phí đầu tiên cho khách hàng. Bác sĩ Sơn chia sẻ: “Việc triển khai chương trình PrEP miễn phí tại phòng khám do các tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) quản lý là hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh 40% ca nhiễm mới mỗi năm thuộc nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM). Hiện nay cả nước có hơn 230 ngàn người nhiễm HIV, thành phố Hồ Chí Minh chiếm 20% do vậy đẩy mạnh công tác dự phòng là điều cần được quan tâm sâu sắc và y tế tư nhân với sự tiện trong dịch vụ, linh hoạt về thời gian thăm khám bệnh là yếu tố rất lớn để thu hút khách hàng đến sử dụng dịch vụ”

Đại diện USAID, ngài Stephen Berlinguette – Trưởng văn phòng đại diện USAID tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “PrEP được ví như là “trò chơi mới” trong công cuộc phòng chống HIV tại Việt Nam. Galant là một trong những phòng khám tư nhân đầu tiên triển khai chương trình PrEP miễn phí. Tôi muốn chúc mừng Galant và tự hào là đối tác của các bạn để mang PrEP miễn phí đến cho tất cả mọi người”
PrEP miễn phí tại phòng khám tư hứa hẹn sẽ tăng cường hơn nữa việc tiếp cận dịch vụ dự phòng HIV hiệu quả cho nhiều người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao nhưng không có khả năng chi trả hoàn toàn, cũng như giảm bớt gánh nặng cho những người đang phải chi trả cho điều trị PrEP, giúp họ có thêm động lực để điều trị lâu dài.
Galant là phòng khám đa khoa do các tổ chức dựa vào cộng đồng ở TP.HCM thành lập. Phòng khám là điểm đến nổi tiếng cho cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương. HIV và các bệnh tình dục là những dịch vụ chính được Galant cung cấp với phương châm thân thiện, trách nhiệm, tận tình và thấu cảm nhất.
Địa chỉ phòng khám: 119 Trần Bình Trọng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0287 303 1869
Hotline: 0943 108 138
Website: galantclinic.com