Trang Chủ Tin tức Sự kiện Thi sáng tác video phòng, chống AIDS

Thi sáng tác video phòng, chống AIDS

47
0

Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống AIDS (PEPFAR) sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác Video về công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống AIDS (PEPFAR) sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác Video về công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (2004 – 2014) trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và hướng tới các hoạt động chuẩn bị kỷ niệm Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12/2013). 

Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức về HIV/AIDS trong cộng đồng, khuyến khích sự quan tâm, chia sẻ trên các diễn đàn mạng và siết chặt tinh thần đoàn kết, phối hợp trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên toàn cầu.

Video tham gia cuộc thi có độ dài 1 phút bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt diễn đạt suy nghĩ, cách nhìn về dịch HIV/AIDS tại Việt Nam với chủ đề Ngày Thế giới phòng, chống AIDS trong giai đoạn 2011-2015 là “Ba không: không có ca nhiễm HIV mới; không còn phân biệt đối xử; và không còn ca tử vong liên quan đến AIDS.”

Video phải do người dự thi tự quay, là sản phẩm cá nhân độc lập. Nếu video có quay người nhiễm HIV/AIDS, trẻ em và những người thuộc các nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm HIV, người quay phim cần có sự cho phép bằng văn bản của người được quay hoặc người giám hộ.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 15 đến 35 có chứng minh thư nhân dân.

Cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ nay đến trưa ngày 18/11/2013. Lễ trao giải sẽ dược tổ chức vào tuần cuối tháng 11 tại Trung tâm Hoa Kỳ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thùy Chi