Trang Chủ Tin tức Thông báo THÔNG BÁO MỜI GỬI THƯ BÀY TỎ NGUYỆN VỌNG

THÔNG BÁO MỜI GỬI THƯ BÀY TỎ NGUYỆN VỌNG

85
0

Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS là dự án ODA do Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt  tại công văn số 126/TTg-QHQT ngày 26/01/2011

Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS là dự án ODA do Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt  tại công văn số 126/TTg-QHQT ngày 26/01/2011. Dự án do Bộ Y tế làm cơ quan chủ quản dự án ô và 5 Dự án thành phần trong đó có Dự án thành phần Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là cơ quan chủ quản dự án thành phần gồm 3 đơn vị thực hiện chính là: Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng và Phát triển (COHED) và Tổ chức Pact Việt Nam.

Các hoạt động của Dự án thành phần VUSTA nhằm giảm tỷ lệ nhiễm mới HIV, tử vong  do AIDS và nâng cao chất lượng sống của người nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV tại địa bàn dự án, thông qua nâng cao năng lực và tăng cường sự tham gia của cộng đồng và các tổ chức xã hội vào đáp ứng quốc gia phòng chống HIV/AIDS. Thời hạn của Dự án từ năm 2011 đến năm 2015.

Từ năm 2014, Quỹ Toàn cầu (QTC) đã đưa ra mô hình tài trợ mới và Đề xuất Quốc gia (Concept Note) về Chương trình Lao và HIV giai đoạn 2015-2017 của Việt Nam do Bộ Y Tế và VUSTA chuẩn bị đã được QTC phê duyệt vào tháng 11/2014.

Mục tiêu cụ thể của giai đoạn này là:

–    Cung cấp các dịch vụ dự phòng nhằm giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ tình dục với nam, phụ nữ bán dâm, người tiêm chích ma túy ở 15 tỉnh của dự án.

–    Gỡ bỏ các rào cản trong tiếp cận nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của các TCXH.

–    Củng cố hệ thống cộng đồng trong ứng phó với HIV/AIDS.

Dự án kéo dài trong vòng 3 năm, từ năm 2015-2017 và được triển khai tại 15 tỉnh: Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, Thái Nguyên, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai.

Theo kế hoạch Dự án có một giai đoạn chuyển tiếp trong 06 tháng (từ tháng 01 đến tháng 6/2015) để tiếp tục triển khai các hoạt động còn dang dở trước khi thực hiện mô hình tài trợ mới.

Ban quản lý dự án thành phần VUSTA đang tìm kiếm 01 tổ chức phi chính phủ trong nước có đủ năng lực, kinh nghiệm đáp ứng được những tiêu chí lựa chọn để thay COHED thực hiện giai đoạn chuyển tiếp từ tháng 4/2015 và sẽ được VUSTA đề xuất với Ban Điều phối Quốc gia (CCM) lựa chọn là đơn vị thực hiện dự án cho giai đoạn 2015-2017 nếu đáp ứng được yêu cầu.

Tổ chức được VUSTA lựa chọn tham gia dự án sẽ phải đảm bảo các điều kiện sau:

–    Là tổ chức có tư cách pháp nhân trực thuộc VUSTA;

–    Đáp ứng các Tiêu chí lựa chọn của VUSTA;

–    Sẵn sàng cung cấp các tài liệu liên quan đến việc chứng minh năng lực và kinh nghiệm có liên quan của tổ chức và chấp nhận việc VUSTA hoặc các tổ chức được VUSTA
ủy quyền/thuê đánh giá tổ chức.

Các tổ chức quan tâm xin vui lòng gửi các tài liệu sau về Ban quản lý dự án thành phần VUSTA:

–    Tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ của tổ chức (Bản cam kết không bị cơ quan có thẩm quyền kết luận về: tình hình tài chính không lành mạnh, đang lâm vào tình trạng nợ đọng không có
khả năng chi trả, đang trong quá trình giải thể, đang bị khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về hội, đang bị cấm tham gia các hoạt động trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS, lĩnh vực
tổ chức đang hoạt động và tại các địa phương thuộc địa bàn của Dự án thành phần VUSTA);

–    Tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân của tổ chức (Quyết định thành lập, Giấy đăng ký hoạt động hợp pháp/Chứng chỉ hành nghề, …)

–    Báo cáo kiểm toán tài chính mới nhất của tổ chức;

–    Đề xuất được xây dựng dựa trên Tiêu chí lựa chọn Đơn vị tiếp nhận tài trợ phụ của Dự án thành phần VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS (xem Tiêu chí lựa chọn đính kèm);

–    Công văn đề nghị được tham gia hoạt động của dự án có chữ ký của người đại diện hợp pháp của tổ chức (là người đại diện theo pháp luật của tổ chức hoặc người được ủy quyền kèm theo giấy ủy quyền hợp lệ);

–    Các tài liệu liên quan (nếu có) để chứng minh năng lực và kinh nghiệm của tổ chức liên quan đến hoạt động của Dự án thành phần VUSTA và kinh nghiệm triển khai các hoạt động can thiệp tại một hoặc nhiều tỉnh thuộc 15 tỉnh Dự án.

Hạn nộp Thư bày tỏ: trước ngày 16/03/2015.

Địa chỉ nhận Thư bày tỏ:

Ban quản lý dự án thành phần VUSTA, Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS, Tầng 9, tòa nhà HQ, 193C3 Bà Triệu, Hà Nội.

Email: vusta.hiv@gmail.com

ĐT liên hệ: 04-3974 9352/53