Trang Chủ Tin tức Sự kiện Tổ chức họp giao ban liên ngành 6 tháng đầu năm

Tổ chức họp giao ban liên ngành 6 tháng đầu năm

Ngày 29 tháng 6 năm 2022, tại Khách sạn Đồng Nai, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Trung tâm Nâng cao chất lượng cuộc sống ( TT LIFE) đã tổ chức cuộc họp giao ban giữa TT LIFE, CBO, cơ sở y tế và các ban nghành.

49
0

Cuộc họp nhằm mục đích chia sẻ các kết quả thực hiện được của dự án Qũy toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS 06 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh; định hướng hoạt động phòng chống HIV/AIDS của trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (CDC) và thảo luận nhằm tìm giải pháp cho những vấn đề gặp phải trong quá trình triển khai các hoạt động của dự án trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có sự góp mặt của đại diện Hội Khoa học Kỹ thuật (PUSTA) tỉnh Đồng Nai, đại diện lãnh đạo Trung tâm CDC, các cơ sở y tế thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh, Long Thành, cơ quan công an cùng các thành viên đến từ các các tổ chức cộng đồng (CBO) đang triển khai hoạt động của dự án.
Phát biểu khai mạc, Th.S Trần Ngọc Quang, Phó giám đốc trung tâm CDC đã tóm tắt tình hình hoạt động dự án tại Đồng Nai trong thời gian qua, những thuận lợi và khó khăn mà dự án đang gặp phải, đặc biệt trong tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Theo đó, mặc dù tình hình dịch diễn ra hết sức phức tạp nhưng với sự linh động và sáng tạo, thích nghi với tình hình chung của dịch bệnh thì CDC cùng các tổ chức CBO và các cơ quan liên quan đã có sự phối hợp chặt chẽ với nhiều hình thức ứng phó sáng tạo để hỗ trợ cho các khách hàng. Với sự sáng tạo đó, dự án đã đạt được nhiều kết quả khả quan và đáng ghi nhận; tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi thì có không ít các khó khăn, hạn chế mà CDC cũng như các đơn vị, tổ chức có liên quan phải nỗ lực thích ứng và tìm cách giải quyết, vượt qua.

Th.S Trần Ngọc Quang, Phó giám đốc Trung tâm CDC Đồng Nai phát biểu khai mạc
Đaị diện Trung tâm LIFE, anh Nguyễn Huy Khoa, điều phối viên dự án đã giới thiệu về Trung tâm LIFE về dự án Qũy Toàn cầu do VUSTA quản lý cho các đơn vị, tổ chức, đặc biệt là cơ quan công an nắm rõ tình hình hoạt động của dự án trên địa bàn. Đồng thời thông qua các mô hình hoạt động DEEP, CHEER.., các chỉ tiêu cam kết trong kế hoạch nhằm làm rõ hơn toàn cảnh về bức tranh của dự án tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. Thông qua hoạt động chia sẻ trên, các khó khăn, hạn chế của dự án dần được bộc lộ rõ rệt và nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các đại biểu tham dự.

Anh Nguyễn Huy Khoa, điều phối viên dự án Trung tâm LIFE chia sẻ về các thông tin và mô hình của dự án
Với vai trò là cán bộ giám sát hoạt động dự án tại địa bàn tỉnh, Anh Hà Văn Phúc, đại diện PUSTA Đồng Nai đã ghi nhận sự nỗ lực của Trung tâm LIFE cũng như các tổ chức CBO trong quá trình hoạt động dự án suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, PUSTA cũng có những góp ý về hoạt động hỗ trợ tâm lý, sức khỏe tâm thần cho các đối tượng khách hàng; các chiến lược phòng ngừa về các vấn đề liên quan đến ma túy, đặc biệt là với đối tượng thanh thiếu niên thông qua các hoạt động truyền thông; tích cực đẩy mạnh việc thành lập hệ thống kết nối giữa CBO với khách hàng và với các cơ quan, tổ chức liên quan thông qua hình thức mạng lưới Zalo, Fanpage… nhằm tiết kiệm thời gian và cập nhật các thông tin dự án một cách kịp thời, chính xác.
BS Nguyễn Thị Mai Liên, đại diện Bệnh viện Da liễu Đồng Nai cũng cho rằng, dự án cần phải hoàn thiện hơn về mặt pháp lý cho các thành viên từ các tổ chức CBO, để làm được điều đó thì Trung tâm LIFE cũng như CDC cần có các văn bản giới thiệu tổ chức cộng đồng cho các cơ quan liên quan nắm rõ. Về vấn đề này, Đại úy Đỗ Thị Bích Ngọc, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cũng đồng tình với các ý kiến trên, đồng thời cũng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan về hoạt động tổ chức và giám sát các sự kiện do Trung tâm LIFE tổ chức trên địa bàn, hướng đẫn các thủ tục xin phép tại sở Truyền thông & Thông tin khi có nhu cầu.

Toàn cảnh buổi gặp mặt giao ban
Tại buổi giao ban, đại diện các tổ chức CBO cũng đã có những góp ý về các Sinh phẩm y tế (SPYT) như BCS, chất bôi trơn…., theo đó thì các SPYT trên cần được hỗ trợ kịp thời và chú ý đến hạn sử dụng nhiều hơn để không ảnh hưởng tới hoạt động của dự án. Tất cả các ý kiến trên đều được BS. Trần Ngọc Thành, cán bộ đầu mối phụ trách mảng vật tư y tế của CDC Đồng Nai ghi nhận và giải đáp kịp thời.