Trang Chủ Tin tức Sự kiện Tuổi trẻ chung sức đẩy lùi tệ nạn ma túy

Tuổi trẻ chung sức đẩy lùi tệ nạn ma túy

76
0

 “Hiện nay, một bộ phận các bạn thanh niên đang sử dụng các loại ma túy tổng hợp như một hình thức để thư giãn, đây là điều đáng cảnh báo. Bởi ma túy không phải là thứ đồ chơi, nó sẽ hủy hoại sức khỏe, tuổi trẻ, tương lai và giống nòi của bạn. 

Hưởng ứng ngày Quốc tế phòng chống ma túy 26 tháng 6 năm nay, Câu lạc bộ Mặt Trời Của Bé (Hà Nội) đã lên ý tưởng và thực hiện một bộ ảnh mang chủ đề “Tuổi trẻ chung sức đẩy lùi tệ nạn ma túy”.

Bạn Chu Tùng, thành viên Câu lạc bộ cho biết: “Hiện nay, một bộ phận các bạn thanh niên đang sử dụng các loại ma túy tổng hợp như một hình thức để thư giãn, đây là điều đáng cảnh báo. Bởi ma túy không phải là thứ đồ chơi, nó sẽ hủy hoại sức khỏe, tuổi trẻ, tương lai và giống nòi của bạn. Nhân ngày Quốc tế chống lạm dụng và buôn bán ma túy, CLB Mặt Trời Của Bé chúng tôi thực hiện một bộ ảnh nhỏ truyền tải các thông điệp để các bạn trẻ nhận thức đúng đắn hơn về  tác hại của lạm dụng ma túy.”

aids-tuy-tre-chung-suc-day-lui-ma-tuy.jpg

Các bức ảnh được chụp đi cùng các thông điệp như: Ma túy không phải đồ chơi cho thanh niên, nó sẽ hủy diệt cả tương lai và tuổi trẻ của bạn; Ăn tùy nơi chơi tùy chỗ, thanh niên cần có kỹ năng để từ chối sử dụng ma túy; Tuổi trẻ hãy sống có ý nghĩa để tà linh ma túy không thể tấn công khi tâm hồn bạn trong trống rỗng; Cuộc sống này còn rất nhiều niềm vui tối thượng đang đón chờ bạn, đừng để ma túy hủy hoại tương lại của bạn; Giới trẻ chung sức hành động vì một cộng đồng lành mạnh không ma túy.

Bạn Thúy Phạm, thành viên Câu lạc bộ, đồng thời cũng là tác giả của những bức hình chia sẻ: “Khi lên ý tưởng bộ ảnh này, nhóm chủ yếu muốn hướng tới thế hệ giới trẻ hiện nay, 1 bộ phận không nhỏ và đóng vai trò quan trọng trong xã hội nhưng những kiến thức về ma túy, về HIV lại rất hạn chế. Vì vậy thông qua bộ ảnh nhóm muốn mang lại những thông điệp tuyên truyền, giúp cho họ thấy được những tác hại, những hậu quả nghiêm trọng mà ma túy gây ra cho gia đình xã hội, đồng thời giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn và hiểu hơn về tác hại của ma túy.

Trong bộ ảnh nhóm thực hiện, có một phần nội dung dựa trên câu chuyện có thật về 1 gia đình hạnh phúc bị tan vỡ vì kẻ thứ 3 và người chồng lại bị rủ rê lôi kéo sa chân vào nghiện ngập. Cuối cùng anh đã mất do sốc thuốc để lại người vợ trẻ cùng đứa con mới 4 tuổi. Hình ảnh vợ anh khóc lóc thảm thiết trong đám tang bên đứa con ngơ ngác khiến chúng tôi ám ảnh nhiều lắm. Tuy nhiên, cái kết trong bộ ảnh chúng tôi đã thay đổi để nó trở nên có hậu, cũng như hy vọng của nhóm với những người trót lầm lỡ sẽ có thể hoàn lương, quay trở lại với gia đình, hàn gắn những vết thương, thành người có ích cho xã hội.”

Câu lạc bộ Mặt Trời Của Bé được thành lập vào năm 2008, hoạt động trong lĩnh vực phòng chống HIV, cung cấp thông tin về viêm gan B, C đồng nhiễm HIV;  tổ chức sự kiện và từ thiện dành cho người có HIV, trẻ sống chung với HIV và các nhóm dễ bị tổn thương khác. Được biết cuối tuần này tức ngày 28 tháng 6 năm 2014, nhóm sẽ tổ chức tập huấn về chủ đề “Luật dành cho người có HIV” tại Hà Nội để giúp các tình nguyện viên có thêm kiến thức, tích cực đóng góp sức trẻ cho cộng đồng.

KC Thảo Nguyễn – Ban điều hành

(Câu lạc bộ Mặt Trời Của Bé)

Ảnh chụp bởi Thúy Phạm.