Trang Chủ Tin tức Sự kiện “Vòng tay nhân ái” cho những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

“Vòng tay nhân ái” cho những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

83
0

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS, Thành phố Hà Nội triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình sự kiện “Vòng tay nhân ái” gây quỹ hỗ trợ trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV và người nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

Sự kiện “Vòng tay nhân ái” nhằm hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2014) và Ngày thế giới phòng, chống AIDS (1/12). Đồng thời, huy động các cơ quan, tổ chức chia sẻ, hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, hiện TP phát hiện tỷ lệ nhiễm HIV là 292 người nhiễm/100.000 dân. Số lượng người nhiễm HIV còn sống là 24.100, số chuyển AIDS là 8.876, số tử vong do AIDS là 3.858 người, kèm theo là trẻ em nhiễm HIV, trẻ mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV. Đa số những người nhiễm HIV/AIDS hiện nay đều không có việc làm ổn định, thu nhập thấp, sức khỏe yếu, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên họ rất cần sự hỗ trợ của xã hội.

Chương trình “Vòng tay nhân ái” sẽ tuyên dương khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp hỗ trợ trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và chăm sóc cho người nhiễm HIV/AIDS. Sự kiện trao tặng quà cho những trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS này sẽ được tổ chức vào ngày 4/12 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Vân Anh